Tiềm năng vị trí dự án đại đô thị Vinhomes Grand Park

Dự án Vinhomes Grand Park có vị trí nằm trên các mặt tiền đường Phước Thiện, Nguyễn Xiển thuộc phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Tp Thủ Đức, TP HCM. Dự án tiếp giáp với hai con sông lớn là sông Đồng Nai và sông Tắc, tạo thành nơi giao hòa hai dòng sông lớn giữa miền sinh thái ngập tràn. Đồng thời tiệm cận trực tiếp với đường Vành đai 3 giúp Vinhomes Grand Park sở hữu ” tọa độ vàng” của một dự án bất động sản đáng mơ ước. Đây là vị trí trung tâm của không chỉ quận 9 mà được quy hoạch nằm trong Khu đô thị Sáng tạo phía Đông theo quy hoạch chung TP Thủ Đức đến 2040 theo mô hình ” Thành phố Sáng tạo ” hết sức táo bạo của UBND TPHCM.

Dự án đường Vành Đai 3 đi qua Vinhomes Grand Park Thủ Đức

Cầu Long Đại nối liền Vinhomes Grand Park kết nối với cao tốc và trung tâm Quận 1

Vị trí Vinhomes Grand Park trong tổng thể quy hoạch Thành phố

Vinhomes Grand Park từ lâu là tâm điểm của các công trình nghìn tỷ: tuyến Metro số 1 hơn 43.700 tỷ đồng dự kiến hoạt động vào tháng 9/2023, cầu Long Đại có tổng mức đầu tư hơn 353 tỷ đồng đang thi công và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian sắp tới. Đồng thời, mạng lưới giao thông thuận tiện, linh hoạt và tiếp tục được hoàn thiện trong tương lai, hứa hẹn tiềm năng phát triển to lớn cho vùng đất này.

  • Thụ hưởng hạ tầng giao thông mở rộng, kế cận khu công nghệ cao TPHCM, sân Golf Thủ Đức, khu du lịch sinh thái Suối Tiên, trường đại

học Fullbright, khu Saigon Silicon City,…

  • Trong tương lai. Tuyến Đường Vành Đai 3 sẽ là trục đường chính, giúp Vinhomes Grand Park kết nối trực tiếp và nhanh chóng với trung tâm

thành phố, cũng như các thành phố vệ tinh Long An, Đồng Nai, Cần Thơ.

  • Cầu Long Đại bắc qua sông Tắc, kéo dài từ đường Vành Đai 3, nối thông Vinhomes Grand Park với cao tốc Long Thành – Dầu Giây và nối

liền 2 khu công nghệ cao.

  • Đường Nguyễn Xiển, đường Nguyễn Duy Trinh nối liền Quận 2 với Quận 9 nằm trong kế hoạch nâng cấp mở rộng, góp phần làm gia tăng

giá trị bất động sản trong tương lai.

  • Kế cận tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Vị trí dự án Vinhomes Grand Park

Trong tương lai, việc kết nối từ khu vực này với trung tâm TPHCM hay các tỉnh lân cận không còn quá khó khăn, bởi mạng lưới giao thông quy mô lớn đã và đang được đẩy nhanh tốc độ đầu tư. Ngoài ra, Thành phố Thủ Đức trong tương lai có 6 khu trọng điểm bao gồm: Thủ Thiêm – Trung tâm Công nghệ Tài Chính, Rạch Chiếc – Trung tâm thể thao và sức khỏe, Trường Thọ – Đô thị tương lai, Tam Đa – Trung tâm công nghệ sinh thái, Đại học Quốc gia – Trung tâm công nghệ Giáo dục và Khu Công nghệ cao – Trung tâm sản xuất tự động.

Vị trí Vinhomes Grand Park khẳng định vị thế vùng lõi đô thị TOD

Tất cả những thành phố lớn như Tokyo, HongKong,… không chỉ có giá BĐS cao bậc nhất thế giới mà còn có điểm chung là đều theo mô hình TOD – một phương pháp quy hoạch đô thị theo hướng giao thông công cộng.

Tại TPHCM, Vinhomes Grand Park là khu vực tiên phong theo mô hình TOD nhờ vị trí tâm điểm giữa các hệ thống giao thông đa dạng: Vinbus, Tuyến Metro 1, Đường Vành đai 3, cầu Long Đại, … và cũng giống như các thành phố trên, Vinhomes Grand Park được các chuyên gia dự báo sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh nhẽ nhờ thu hút nhu cầu muốn an cư, đầu tư và kinh doanh.

vị thế vinhomes Grand park

Vị trí đường Vành Đai 3 đi qua đại đô thị Vinhomes Grand Park

Điểm nhấn trong quy hoạch phía Đông TPHCM là hệ thống hoàn hảo với những trục giao thông chiến lược. Trong số đó chính là đường Vành Đai 3 với chiều dài hơn 92km, đi qua TPHCM – Đồng Nai – Bình Dương – Long An. Tuyến đường này không chỉ gia tăng sự kết nối với khu vực trọng yếu thành phố với các tỉnh thành lân cận mà còn tạo nên điểm sáng cho những dự án mà nó đi qua như Vinhomes Grand Park. Giúp Vinhomes Grand Park kết nối trực tiếp và nhanh chóng với trung tâm thành phố, cũng như các thành phố vệ tinh Long An, Đồng Nai, Cần Thơ.

Đường Vành Đai 3 dự kiến thông xe kỹ thuật năm 2026 , Vinhomes Grand Park sẽ tiếp tục được hưởng lợi công trình trị giá >75000 tỷ này. Thêm liên kết vùng rộng lớn với 5 đường cao tốc hướng tâm, thêm liên kết với hành lang công nghiệp, kết nối các kho cạn về cụm cảng biển : Đồng Nai – Long An – Bình Dương.

Cầu Long Đại xây dựng trở lại và đi vào hoạt động trong năm 2023

Cầu Long Đại có tổng mức đầu tư hơn 353 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, được thiết kế với chiều dài khoảng 765m, rộng 14m, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng kể từ năm 2019 theo dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, do vướng mặt bằng nên đến nay cầu Long Đại đã chính thức khởi công trở lại trong Quý 1/2023 và dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024.

Cầu Long Đại bắc qua sông Tắc nối đôi bờ của 2 phường Long Bình – Long Phước khởi công từ tháng 3/2017 với tổng mức đầu tư 353 tỷ đồng.

Theo thông tin mới nhất ngày 1/2/2023, cầu Long Đại đã được thi công trở lại sau 4 năm ngưng thi công. Hiện mặt bằng 2 bên chân cầu đã sẵn sàng để tiến hành thi công những giai đoạn còn lại. Theo 1 số thông tin thì dự kiến sẽ thông xe vào ngày 2/9/2023 sắp tới đây.

Hai hướng di chuyển từ Vinhomes Grand Park vào trung tâm qua cầu Long Đại:

– Hướng di chuyển thứ nhất: Cư dân có thể di chuyển qua cầu Long Đại => Đường Long Phước => Đường Long Thuận => Qua cầu Trường Phước => Đường Nguyễn Duy Trinh => cao tốc TPHCM => Long Thành – Dầu Giây => Mai Chí Thọ => Hầm Thủ Thiêm => Quận 1

– Hướng di chuyển thứ hai: Cư dân có thể di chuyển qua Cầu Long Đại => Đường Long Phước => Đường Long Thuận => Qua cầu Trường Phước => Đường Nguyễn Xiển => Đường Võ Chí Công => Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây => Mai Chí Thọ => Hầm Thủ Thiêm => Quận 1

Như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ minh họa, khi cầu thông xe thì những cư dân của khu đô thị Vinhomes Grand Park sẽ được hưởng lợi đầu tiên khi có kết nối nhanh chóng đến đường Phước Long di chuyển thuận tiện về Quận 9, Quận 2 nhanh chóng hơn. Khi cầu Long Đại đi vào khánh thành, cư dân Vinhomes Grand Park sẽ nhanh chóng kết nối với phường long Phước, đây là nơi có quy hoạch khu công nghiệp cao 2 dự kiến sẽ thu hút rất nhiều chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước đến làm việc. Qua đó trong tương lai, nhu cầu về nhà ở cả mua bán lẫn cho thuê tại Vinhomes Grand Park dự kiến sẽ tăng mạnh.

Ngoài ra, khu vực phía bên kia thuộc phường long Phước cũng là nơi có nhiều địa điểm du lịch, khu vui chơi mà bạn đáng quan tâm như: khu du lịch sinh thái Song Long, khu du lịch sinh thái Long Đại, Nhà hàng Ao sen Long Phước, Bảo Tàng Áo Dài, công viên Long Phước, chợ Long Phước, Đền thờ Tổ nghiệp Tâm Linh Việt ba. Xa hơn chút nữa là Đầm sen Tam Đa, Khu vui chơi BCR,..

Các tuyến đường được mở rộng tại Quận 9 ( TP Thủ Đức ) quanh Đại đô thị Vinhomes Grand Park 

Ông Trần Văn Bảy Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết, quận và ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thành phố Hồ Chí Minh đã lập thủ tục xin chủ trương UBND TPHCM về việc triển khai mở rộng một số tuyến đường trọng điểm tại quận 9, trong giai đoạn từ 2021 – 2025. Theo đó, 5 tuyến đường dự kiến nâng cấp, mở rộng ở quận 9 là : Đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Lê Văn Việt và Lò Lu. 

Trong đó, Đường Đỗ Xuân Hợp dài 6,37km, rộng 30m ( hiện đoạn từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh đang trong quá trình triển khai, đoạn này sẽ có chiều dàu hơn 1,8km, rộng 30m), Lê Văn Việt dài 4,27km, rộng 30m, Nguyễn Duy Trinh chiều dài 6,37 km, chiều rộng 30m. Đối với đường Lã Xuân Oai dài 5,36km, rộng 22-30 m sẽ có tổng vốn đầu tư hơn 99 tỷ đồng và Lò Lu dài 2,53 km, rộng 16 – 25 m với tổng số vốn đầu tư hơn 572 tỷ đồng.

Theo dự kiến 5 tuyến đường nói trên sẽ được khởi công trong năm 2021 , hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2025. Sau khi đưa vào sử dụng, những tuyến đường này được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của Tp Thủ Đức trong tương lai. 

5 tuyến đường mở rộng giúp cư dân Vinhomes Grand Park di chuyển thuận lợi hơn

Bên cạnh đó, Thủ Đức đề xuất nối đường Nguyễn Xiển với khu Công Nghệ Cao TPHCM. Đề xuất này được ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức nêu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM chiều 13/4/2023.

Tuyến đường kết nối từ Đường Nguyễn Xiển ( phường Long Bình, TP Thủ Đức) vào khu Công Nghệ Cao TP HCM dài khoảng 1km, tổng mức đầu tư khoảng 750 tỉ đồng.

Lý do, trục đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng có bề rộng khoảng 7m, thường xuyên ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Do đó, tuyến đường nối từ Nguyễn Xiển với khu Công Nghệ Cao sẽ góp phần giải quyết vấn đề đi lại của người dân.

Các dự án lớn đang triển khai kế bên Đại đô thị Vinhomes Grand Park

Hai dự án lớn đang triển khai: Đại học Fullbright Việt Nam và Thành phố Saigon Silicon.

Fullbright University Việt Nam

Trụ sở chính của Đại học  Fullbright Việt Nam được xây dựng trên khu đất 15ha nằm trong Khu Công nghệ cao do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp ( Quận 9 cũ, nay là TP Thủ Đức). Công trình đại học Fullbright do công ty kiến trúc SHoP ( trụ sở New York, Mỹ) thiết kế. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành không gian hiện đại phục vụ học tập, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước. 

Dự án được động thổ khởi công ngày 6/6/2019, mới đây đã công bố nhà thầu chính thức là Newtecons. Đơn vị thiết kế là SHoP( trụ sở New York, Hoa Kỳ). Đơn vị giám sát: Turner.

Saigon Silicon City ( Thành phố Saigon Silicon)

Ngay sau thành phố mới Thủ Đức được thành lập, Saigon Silicon City ( SSC) một dự án quan trọng tại Khu Công Nghệ Cao TPHCM đã đẩy nhanh tiến độ dự án, khởi công nhiều hạng mục quan trọng.

Đây sẽ là mô hình thung lũng Silicon cho các công ty ưu tiên về chất bán dẫn và các lĩnh vực vi mạch tích hợp. Dự án toạ lạc trên đường D1 một con đường được gọi xương sống của Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn.

Sơ đồ quy hoạch các hạng mục trong dự án SSC tại Khu Công Nghiệp Công nghệ Cao tại Thành phố Thủ Đức.

Toạ lạc trong Khu Công nghệ cao TPHCM, dự án Saigon Silicon City rộng 52 ha, khởi công từ tháng 8/2016 nhưng triển khai chậm nên cơ quan chức năng thu hồi để giao cho doanh nghiệp khác. Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nêu trong buổi duyệt kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm của Khu Công Nghệ cao TPHCM, “ Dự án này phải giải quyết dứt điểm trong năm 2023, bao gồm tất cả các khâu, từ chấm dất đầu tư đến khâu cuối cùng là thu hồi đất”.

0941.792.923